PHONG CÁCH KẾT HỢP TÂN CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

Nội thất tân cổ điển kết hợp hiện đại

Sang trọng và tiết giảm, tao nhã và thoải mái, phong cách thanh lịch này đang trải qua một thời kỳ Phục hưng trong nhà hiện đại Được sinh ra trong những hình thức cổ điển của thời cổ đại, phong cách tân cổ điển có đường nét thanh lịch đã thay thế sự sang trọng xa hoa mang nhiều hạn chế của phong cách rococo cuối những năm 1700. Ngày nay một lần nữa lại được nhiều người ưa thích. Cần xem xét các chi tiết liên quan như gương mạ vàng, đèn chùm trang trí công phu và khung vàng lá, với phụ kiện điêu khắc cổ xưa rải rác. Màu sắc tiết giảm, chủ yếu là các gam màu trung tính: màu trắng, kem, màu be và kim loại. Khi bạn đã có một ngôi nhà hiện đại phù hợp với lối sống năng động mang tác phong công nghiệp nhưng bạn lại muốn có thêm chút gì đó duyên dáng cổ điển thì có thể sử dụng thêm một số món đồ nội thất kiểu tân cổ điển hoặc dạng biến thể của nó. Nên dùng các loại vải sang trọng mà không quá kén chọn: Lụa damask, thổ cẩm, khăn trải và đồ cũ xưa . Kiểu dáng mũi kim tấm thảm điển hình cổ xưa kết hợp hiện đại này bao gồm đồ nội thất được bọc vải hoặc da với các chi tiết gỗ rửa sạch, các màu trắng, đen và vàng cùng với gương antiqued quá khổ.Thẩm mỹ hỗn hợp sang trọng với phong cách thoải mái, một tổng thể với nét duyên dáng dễ chịu là một phương án đáng để xem xét.

www.acigvn.com

Một số đồ vật tân cổ điển đáng chú ý trong phòng ăn. Rèm cửa xếp nếp tự nhiên với đường diềm trang trí nhỏ treo tự do từ một thanh cây treo rèm đơn giản bằng đồng thau. Đèn chùm pha lê 2 tầng trang trí công phu cùng với đôi đèn nến treo tường giả cổ, tất cả làm nền cho bộ bàn ăn màu nâu cũ đơn giản trong thể loại cổ điển. Sự kết hợp vài nét cổ điển cùng với màu sắc quen thuộc, vàng nâu xám, làm cho một căn phòng chỉ với những bức tường trơn trở thành sang trọng và nhẹ nhàng

-----

www.acigvn.com

Trần nhà cao và cửa vòm cổ điển La Mã. Tấm gương lớn bắt chước hình dạng của cửa sổ liền kề với nó để nhân rộng không gian. Màu chủ đạo là màu be và trắng, một đèn chùm tay sắt thanh mảnh làm cho không gian nhẹ hằn đi.

-----

Tính đối xứng

www.acigvn.com

Trang trí đối xứng là một yếu tố của thiết kế tân cổ điển. Ở đây, nó được thực hiện để hoàn thiện. Bức tranh lớn sơn dầu khung vàng được làm cũ đi, các đồ vật gốm trắng nhỏ trên mặt lò sưởi được lựa chọn phù hợp và hai ghế bành giống hệt nhau đặt 2 bên lò sưởi. Bức tường với các đường chỉ trang trí đóng khung đơn giản được nhấn mạnh bởi đường chỉ tường kết thúc trên cùng có hoa văn phức tạp, thêm vào 2 cây đèn tường, tạo cho không gian có tính đối xứng đặc trưng của thể loại cổ điển.

-----

Sự kết hợp đơn giản và ấn tượng

www.acigvn.com

Với một phòng ngủ theo lối hiện đại có tông màu trắng và xám nhạt nhẹ nhàng thì một trong những cách đơn giản nhất là bố trí thêm 2 cái ghế ngồi chơi kiểu tân cổ điển biến thể. Trường hợp ở xứ hầu như nóng quanh năm thì gam màu lạnh là một lựa chọn thích hợp, ví dụ như màu xanh. Để cho đôi ghế phù hợp với căn phòng thì khung ghế nên sơn trắng sữa, đồng thời bộ khung làm nổi bật lên màu xanh dương đen tương phản. Lúc này điểm nhấn của căn phòng đã chuyển từ khu vực giường ngủ sang góc ngồi chơi xơi nước. Ngoài tác dụng điểm nhấn không gian của nệm ghế màu đậm, đôi ghế dường như làm cho căn phòng trở nên mát mẻ hơn.

Như vậy, sự kết hợp giữa phong cách tân cổ điển và hiện đại đòi hỏi sự khắt khe, kỹ lưỡng trong tuyển chọn các đồ vật trang trí cổ điển, sao cho chúng ăn nhập với nhau và với không gian xung quanh, đồng thời cũng cần phải hạn chế số lượng thật ít để tránh phá vỡ tỷ lệ so với phần còn lại của không gian. Cuối cùng màu nền chủ đạo sẽ quyết định thành công của sự pha trộn phong cách này.

ACiG - www.acigvn.com